Trish’s Interview In Viet Beauty [06/06/17]

26 08 2006

Tâm tình với TRISH THÙY TRANG

TRISH với những đam mê & sáng tạo

user posted image

Trish Thùy Trang không còn xa lạ với giới thưởng ngoạn văn nghệ của người Việt hải ngoại đặc biệt đối với các fan trẻ yêu thích giọng hát búp bê của cô cùng lối trang phục mới lạ, đầy sáng tạo trên sân khấu.

Mặc dù đang rất bận rộn cho những show diễn lớn cuối năm, Trish Thùy Trang vẫn dành riêng cho VietBeauty một buổi nói chuyện ngắn để tâm sự cùng với độc giả.

VietBeauty: Giọng hát, phong cách biểu diễn của Trish đã được độc giả biết đến nhiều qua các buổi trình diễn live trên sân khấu hoặc qua các CD, video ca nhạc của trung tâm Asia Entertainment. Hôm nay, VB muốn đề cập đến 2 điều khá thú vị về Trish mà bạn đọc có thể rất muốn biết thêm: đó là khả năng viết nhạc, đặt lời cho bài hát cũng như tài nghệ tự design trang phục biểu diễn sân khấu.

Trish Thùy Trang: (cười) VB hỏi Trish mới dám nói ra chứ không Trish sợ bị mang tiếng là khoe khoang đó. Dạ, tính đến nay Trish đã viết nhạc và đặt lời cho khoảng hơn 50 bài. Trish không còn nhớ chính xác con số là bao nhiêu nữa, trong số này có một số bài chưa phát hành. Trong CD mới phát hành mang tên “Trish”, em có viết nhạc và lời cho 9 trong số 12 bài.

VietBeauty: Trish lấy cảm xúc từ đâu để đặt lời và viết nhạc, từ kinh nghiệm sống riêng của bản thân mình hay của những người xung quanh?

TTT: Tất cả các bài hát của Trish đều có một kỷ niệm nào đó. Có thể đó là một khoảnh khắc đáng nhớ trong đời hoặc một sự kiện xảy ra cho Trish hoặc của người khác, Trish ghi nhận để rồi viết nên một câu chuyện và từ đó biến thành bài hát.

VietBeauty: Trish có gởi gắm tâm sự của mình trong bài hát cho người nghe không?

TTT: Qua mỗi bài hát Trish thường gởi đến người nghe một câu chuyện và hy vọng câu chuyện đó có thể tạo nên một cảm xúc nào đó cho người nghe – hoặc vui hoặc buồn hoặc có thể giúp cho ai đó có thể vượt qua những thử thách trong cuộc sống và tình yêu.

VietBeauty: Trish có thể kể cho độc giả 1 chi tiết hoặc 1 mẩu chuyện thuộc loại hậu trường sân khấu?

TTT: Chắc là Trish cần phải kể về quá trình làm ra cuốn CD mới nhất mang tên “Trish” bởi lẽ có nhiều fan hâm mộ thắc mắc hỏi tại sao Trish làm CD này lâu quá vậy. Trước hết, phải nói ngay là làm CD này không đơn giản là lựa ra một bài hát nhạc Hoa, nhạc Đại Hàn hay Mỹ rồi dịch ra tiếng Việt. Trong CD này Trish muốn có thật nhiều bài hát do Trish sáng tác cho nên đã dành rất nhiều thì giờ và công sức; đó cũng là lý do Trish muốn đặt tên của chính mình cho cuốn CD.

Trish bắt đầu viết nhạc và lời cho các bài hát trong CD này từ năm 2003. Một số bài chỉ mất có 1 đêm là xong, nhưng một số bài khác Trish đã mất đến hơn 1 năm mới hoàn tất nổi. Đôi khi Trish viết nhạc trước nhưng cũng có lúc ý tưởng cho lời bài hát lại nảy ra trong đầu trước. Đem nhạc và lời đến với nhau là một quá trình làm việc khá vất vả. Khi nhạc và lời đạt đến mức hoàn chỉnh thì Trish lại nhờ đến những người hòa âm. Cũng như soạn nhạc và lời, có khi phần hòa âm chỉ mất một thời gian ngắn là xong, có khi phải sửa đi sửa lại nhiều lần, có lúc không vừa ý lại phải bỏ công làm lại từ đầu. Sau khi vừa ý với phần hòa âm là đến lúc Trish chuẩn bị để thu tiếng hát của mình vào CD. Lúc này lại có một số trở ngại khác như Trish đổi ý thay lời bài hát, có khi Trish lại bị bệnh không đi thu được, rồi phần đã thu bị trục trặc kỹ thuật bị xóa mất, v.v và v.v.. Đó chỉ là mới xong cho phần thu tiếng hát chính của Trish, phần thu giọng hát đệm và nhạc cụ đệm cũng cần phải làm cho tốt trước khi cho tiến hành thu đĩa gốc master. Chưa xong đâu quý vị, Trish còn phải làm đẹp cho buổi chụp hình làm bìa CD nữa! Áo quần, cách trang điểm làm sao phải cho hợp với chủ đề của CD. Cuối cùng là hồi hộp chờ đợi nhà in xem họ in ra bìa CD có thật ưng ý chưa! Nóm tóm lại, ra một cuốn CD tốn rất nhiều công sức nhưng Trish rất vui khi có được trong tay 1 sản phẩm mình đã dành hết thì giờ và tâm sức.

VietBeauty: Thật là công phu. Bây giờ mình chuyển đề tài nhé. Nghe nói Trish có một biệt tài khác là tự vẽ kiểu cho trang phục biểu diễn của mình trên sân khấu, có đúng không?

TTT: Dạ đúng. Trish tự design áo quần để biểu diễn trên sân khấu và áo quần mặc hàng ngày. Trish tự nghĩ ra kiểu áo quần thích hợp rồi tự may lấy luôn. Bộ áo quần quý vị thấy trong hình bìa của cuốn báo này là do tự Trish vừa mới design và may lấy đó!

VietBeauty: Wow, rất đẹp và chi tiết này rất thú vị. Chắc là Trish có năng khiếu may vá từ nhỏ?

TTT: Dạ đúng. Trish bắt đầu may vá từ hồi còn nhỏ. Hồi đó, Trish thường lấy áo quần của mình để may đồ cho mấy con búp bê Barbie. Mà đó lại là áo quần loại đẹp nhất của Trish nữa; điều này đã khiến ba mẹ của Trish rất giận. Còn bây giờ thì Trish thường đi ra tiệm vải để tìm mua các loại vải thích hợp cho các mẫu mã design. Trish cùng với một người bạn cũng đã mở tiệm bán áo quần và accessories online mang tên Twinkle in the Sky (twinkleinthesky.com). Trish không dám nhận hết công về phần mình cho những trang phục biểu diễn trên sân khấu. Chị Thy Vân của trung tâm Asia là người đã giúp Trish lựa chọn đa số các bộ trang phục biểu diễn trong các băng video của trung tâm. . Ngoài ra, nhà vẽ kiểu Thái Nguyễn cũng đã từng design nhiều trang phục biểu diễn cho Trish.

user posted image

VietBeauty: Xin cho biết những dự định trong tương lai của Trish.

TTT: Tiếp tục design áo quần cho tiệm Twinkle in the Sky (twinkleinthesky.com) và bắt đầu viết nhạc cho CD kế tiếp của Trish.

VietBeauty: Trước khi chia tay, Trish có muốn nói gì thêm với độc giả VietBeauty?

TTT: Trish muốn gởi lời cám ơn đến tất cả các quý vị, các fan hâm mộ đã ủng hộ tiếng hát của Trish trong những năm qua. Cám ơn VietBeauty đã cho Trish cơ hội để được tâm sự cùng quý độc giả. Riêng đối với quý vị nào từng thắc mắc không biết Trish có phải là người Việt Nam không, câu trả lời của Trish là “Dạ, Trish là người Việt” và rất tự hào về nguồn gốc của mình. Trish mong muốn và rất vui khi thấy người Việt của chúng ta đã ngày càng lớn mạnh, mọi người – trong phạm vi ngành nghề của mình – đã giúp đỡ nhau và cùng tạo nên sức mạnh chung cho cộng đồng người Việt trên toàn thế giới.

VietBeauty: Cám ơn Trish đã dành thì giờ cho buổi nói chuyện ngày hôm nay.

______________________

Trish Thùy Trang:

user posted image

Nơi cư ngụ: Nam California
Website chính thức: trishttrang .com
CD mới nhất: “TRISH” do Triple T Production phát hành
Email: trishttrang@yahoo.com
Thức uống yêu thích: Coffee Bean & Tea Leaf’s ice blended Mochas và Coconut Milk tea with Boba
Mỹ phẩm yêu thích: MAC
Nhãn hiệu thời trang yêu thích: Seven For All Mankind Jeans & Hello Kitty
Nơi thích đi shopping: Sanrio, vintage stores và Target
Thú tiêu khiển: ca hát, may vá, vẽ, thơ, khiêu vũ và … ăn uống.

credits: Viet Beauty Magazine

Advertisements

Actions

Information
%d bloggers like this: